FAQs

Các Câu Hỏi Thông Thường

Windscribe là gì?

Windscribe là một bộ các công cụ phối hợp với nhau để chặn quảng cáo, theo dõi và web beacons, phục hồi truy cập đến nội dung bị chặn kiểm duyệt và giúp bạn bảo vệ an toàn cho quyền riêng tư cá nhân khi online.

Các công cụ đó là?

Có 2 thành phần: ứng dụng VPN trên máy tính và tiện ích trình duyệt. Bạn có thể sử dụng chúng riêng lẻ nhưng để có được sự bảo vệ tốt hơn, bạn nên dùng cả hai. Thật là ngớ ngẩn nếu không làm như vậy vì nó không tốn thêm chi phí nào.

Tốn bao nhiêu cho Windscribe?

Nếu bạn không sử dụng nhiều, bạn có thể dùng bản Windscribe miễn phí. Bạn nhận được 10GB mỗi tháng và bạn có thể dùng tất cả các công cụ của chúng tôi. Nếu bạn cần nhiều dữ liệu hơn thế, bạn chỉ cần bỏ ra 9 đô la mỗi tháng. Chi tiêu cho việc uống cà phê của riêng bạn có khi còn gấp 10 lần số đó!

Ứng dụng trên máy tính làm được những gì?

Ứng dụng trên máy tính là một máy khách của Virtual Private Network (VPN). Nó tạo ra một kênh mã hóa từ máy tính của bạn đến máy chủ của chúng tôi và tất cả hoạt động của bạn được gửi qua đường này. Đây là 2 ưu điểm:

  1. Địa chỉ IP của bạn trên Internet Service Provider (ISP) được giấu nên bất cứ trang web nào bạn truy cập hay bất ứng dụng nào của bạn (Skype, email, BitTorrent, vân vân), sẽ thấy địa chỉ IP của chúng tôi, thứ mà hàng ngàn người cùng dùng chung nên các hoạt động của bạn sẽ trộn lẫn với của người khác.
  2. Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn sẽ không thể thấy những điều bạn làm trên mạng. Điều này quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Tiện ích trình duyệt làm những gì?

Tiện ích trình duyệt cung cấp a một VPN máy khách "theo Nghĩa Đen", làm những việc tương tự như chương trình máy tính nhưng chỉ trên trình duyệt của bạn thôi. Bất cứ ứng dụng nào bạn có thể đang sử dụng trên trình duyệt sẽ kích hoạt địa chỉ IP cung cấp bởi ISP của bạn.
Thêm vào đó nó chặn hàng ngàn beacons quảng cáo và theo dõi mà có thể theo dấu bạn xuyên suốt các trang web bạn truy cập và đảm bảo cho sự riêng tư cá nhân của bạn ngay cả khi bạn đang dùng một VPN. Nó cũng chặn nhiều "tiện ích xã hội" như là các nút Like trên Facebook, các huy hiệu trên Twitter, vân vân, những thứ mà sẽ chảy vào hàng triệu website khác và báo cáo về tất cả các hoạt động của bạn cho các công ty đại diện của các web này. Nó cũng luân chuyển đại lý người dùng của bạn (điều giúp xác định trình duyệt của bạn), khiến xáo trộn các hoạt động trên mạng của bạn trong mắt kẻ theo dõi.

Vì sao tôi nên dùng cả hai sản phẩm?

Khác với những niềm tin phổ biến, một VPN máy khách đơn độc sẽ không giấu nổi danh tính của bạn và cũng không thật sự hữu ích cho sự riêng tư cá nhân khi online, trừ khi bạn dùng các biện pháp cực đoan mà khi đó việc sử dụng Internet sẽ trở thành cả một gánh nặng.
Việc chỉ dùng mỗi địa chỉ IP ẩn danh có thể cung cấp một chút an toàn nhưng các nhà quảng cáo, bọn tội phạm và các chính phủ đã tìm ra cách theo dõi bạn ngay cả khi bạn đã dùng một VPN. Để chống lại việc này, sự bảo vệ ở cấp độ trình duyệt là cần thiết để tăng khả năng ẩn danh của bạn.

Liệu Windscribe có giúp tôi ẩn danh 100%?

Không hẳn. Để đạt được sự ẩn danh hoàn toàn khi online là vô cùng khó nếu không nói là bất khả thi. Bất cứ ai nói khác rất có thể đang gặp nguy đấy. Windscribe sẽ cung cấp 90%, tuy nhiên 10% còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng.

Nếu tôi dùng Windscribe các bạn có thấy những hoạt động online của tôi không?

Theo lý thuyết, nếu chúng tôi sử dụng các biện pháp cực độ thì chúng tôi có thể thấy, tuy nhiên bất cứ dịch vụ nào khác cũng vậy thôi. Chúng tôi cực kỳ đề cao quyền riêng tư cá nhân, đặc biệt là khi online, vậy nên hệ thống của chúng tôi đã được xây dựng trên niềm tin đó ngay từ lúc bắt đầu. Chúng tôi không lưu trữ bất cứ truy cập nào mãi mãi hay giám sát những việc làm của người dùng. Bạn có thể đăng ký mà không cần địa chỉ email và chi trả qua Bitcoin, do đó chúng tôi sẽ không biết bạn là ai. Cụ thể hơn, hãy xem Chính Sách Riêng Tư của chúng tôi.

Trụ sở của công ty ở đâu?

Richmond Hill, Ontario, Canada. Về phía Bắc của Toronto.

FAQs Đối Với Ứng Dụng Máy Tính

Các địa điểm nào có thể kết nối đến?

Bằng việc chọn địa điểm, bạn sẽ có thể truy cập Internet như thể bạn đang ở đất nước đó. Địa chỉ IP cung cấp bởi ISP của bạn sẽ bị che đằng sau IP của chúng tôi, địa chỉ này được dùng bởi hàng ngàn người và thế là bạn "hòa lẫn vào đám đông", ví von thế.

Tường lửa là gì?

Tường lửa (đôi khi bị nhầm là "killswitch") chặn tất cả các kết nối Internet xảy ra bên ngoài các kết nối tới máy chủ của chúng tôi, do đó địa chỉ IP cung cấp bởi ISP của bạn sẽ không bị rò rỉ. Điều này hữu ích khi wifi của bạn đột nhiên rớt mạng hay khi bạn khởi động lại máy tính. Với tường lửa hoạt động, bạn có thể an tâm rằng địa chỉ IP của bạn không bị phơi bày.

Các phương thức kết nối là?

Các phương thức kết nối cho phép kết nối tới máy chủ của chúng tôi bằng những cổng và giao thức khác nhau. Điều này đảm bảo rằng nếu một cổng bị chặn, hay khi nhà mạng của bạn đang sử dụng các biện pháp điều tra sâu nhằm theo dõi việc sử dụng VPN, bạn vẫn kết nối được. Mặc định là "Tự Động" để chọn phương thức kết nối tốt nhất cho bạn. Bạn có thể chuyển sang chế độ điều chỉnh bằng tay nếu bạn muốn.

Có các chế độ tường lửa nào?

Chọn các chế độ phù hợp nhất với bạn.

Giải pháp API là gì?

Một số mạng (Trung Quốc, các doanh nghiệp, vân vân) chủ động giám sát kết nối của bạn và có thể chặn hay chuyển đổi thành những yêu cầu DNS mà có thể chặn Windscribe. Bạn có thể tự cấu hình một địa chỉ IP để kết nối với API, bỏ qua DNS. Liên hệ với chung tôi để lấy một địa chỉ IP nếu bạn đang có lỗi kết nối "API".

Các bạn có bảo vệ rò rỉ IPv6 và DNS không?

Có, kết nối IPv6 được bảo vệ bởi tường lửa tại máy khách và tất cả yêu cầu DNS được tạo ra thông qua kênh của chúng tôi, phân giải tên miền tại máy chủ VPN. Điều này ghi đè lên ISP DNS của bạn nên bạn không thể bị chúng phá rối.

Thông số mã hóa được dùng là gì?

Chúng tôi sử dụng mật mã AES-256 với thẩm quyền của SHA512 và một mã khóa 4096-bit RSA. Chúng tôi hỗ trợ hoàn hảo cho sự tuyệt mật.

What is the crossed out p2p icon that appears next to some locations?

Nó có nghĩa là bạn không nên dùng bất cứ chia sẻ tập tin/p2p/ứng dụng torrent nào trong khi đang kết nối với địa điểm đó

FAQs cho Tiện Ích Trình Duyệt

Các địa điểm nào có thể kết nối đến?

Bằng việc chọn địa điểm, bạn sẽ có thể truy cập Internet như thể bạn đang ở đất nước đó. Địa chỉ IP cung cấp bởi ISP của bạn sẽ bị che đằng sau IP của chúng tôi, địa chỉ này được dùng bởi hàng ngàn người và thế là bạn "hòa lẫn vào đám đông", ví von thế.

Kiểm Soát Hành Trình là gì?

Kiểm Soát Hành Trình là một tính năng Windscribe riêng biệt có thể tự động kết nối bạn với máy chủ tốt nhất gần nhất, nhờ đó bạn có tốc độ tối ưu, đồng thời tự động chuyển đổi đến một địa điểm cần thiết mà bạn sẽ cần để bỏ qua kiểm duyệt địa lý.

Hop Kép là gì?

Nếu bạn đang dùng ứng dụng máy tính của chúng tôi (Bạn thất sự nên như thế) đồng thời đã cài đặt tiện ích trình duyệt của chúng tôi bạn có thể kết nối với một địa điểm thứ hai để che giấu nhân dạng tốt hơn. Việc này có thể làm chậm lại kết nối Internet.

"Các Tùy Chọn Riêng Tư" là gì?

Đó là một tính năng đặc biệt của Windscribe hoạt động trên máy khách máy tính để giúp đảm bảo an toàn cho sự riêng tư cá nhân online

Một web đã từng hoạt động nhưng giờ lại không, chuyện gì xảy ra vậy?

Đôi khi việc chặn theo dõi có thể dẫn đến việc không thể vào một số trang web. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để loại bỏ những sai lầm này, tuy nhiên một vài trang web hoạt động nhờ vào theo dõi. Bạn có thể đưa vào Danh Sách Trắng các trang có hiện tượng này bằng cách nhấn nút "Đưa vào Danh Sách Trắng" ở cuối màn hình chủ của tiện ích trình duyệt.